"รสอ.วัชรุน" เข้าร่วมประชุม คปก. ส่งท้ายปี พ.ศ. 2566
กรุงเทพฯ 21 ธันวาคม 2566 - นายภาสกร ชัยรัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม มอบหมายให้ นายวัชรุน จุ้ยจำลอง รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ครั้งที่ 8/2566 โดยมี ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุม ณ ห้องประชุมไชยยงค์ ชูชาติ สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.)
การประชุมดังกล่าว ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาอนุมัติโครงการและใช้เงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมเพื่อลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำที่เกิดกับเกษตรกร และมีมติอนุมัติให้เพิ่มเติมโฉนดเพื่อการเกษตร ในการจัดทำบันทึกข้อตกลงการดำเนินงานร่วมกันระหว่าง ส.ป.ก กับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) และให้นำแนวทางการจัดทำบันทึกข้อตกลงมาปรับใช้กับสถาบันการเงินอื่นนอกจาก ธกส. กองทุนหมุนเวียน หรือสถาบันเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินได้ตามความเหมาะสม
นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า "โครงการและกิจกรรมทั้งหมดนี้ ก็เพื่อให้ความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกร ได้พัฒนายกระดับขึ้น อยู่ได้ อยู่ดี มีความสุข พร้อมนี้ยังได้ยกระดับ ส.ป.ก. 4-01 ให้เป็นโฉนดเพื่อการเกษตร เกิดประโยชน์แก่พี่น้องเกษตรกรทั้งหลาย ซึ่งมุ่งมั่นดำเนินการ สามารถแจกโฉนดเพื่อการเกษตรให้กับพี่น้องเกษตรกรได้เป็นของขวัญปีใหม่ในวันที่ 15 มกราคม 2567" ### PR.DIPROM (กลุ่มประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม) รายงาน/ภาพข่าว)