"อธิบดีภาสกร” เดินหน้าบูรณาการดำเนินโครงการในพื้นที่ระหว่าง ดีพร้อม และ สอจ. ชุมพร
จ.ชุมพร 20 มกราคม 2567 – นายภาสกร ชัยรัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เข้าร่วมประชุมหารือแนวทางการทำงานแบบบูรณาการร่วมกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นายศุภกิจ บุญศิริ ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรมพร้อมด้วย นายวาที พีระวรานุพงศ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นายคณิต กายสอน อุตสาหกรรมจังหวัดชุมพร คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ดีพร้อม (DIPROM) และเจ้าหน้าที่ สอจ.ชุมพร เข้าร่วมประชุม ณ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดชุมพร
การประชุมครั้งนี้ เป็นการประสานความร่วมมือระหว่างดีพร้อม และ สอจ.ชุมพร ในการผลักดันผู้ประกอบการให้เข้าถึงโครงการได้เพิ่มมากขึ้น โดย สอจ.ชุมพร เร่งให้เกิดการส่งต่อความต้องการของผู้ประกอบการให้ได้รับการส่งเสริม พัฒนา และยกระดับผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม ประจำปี 2567 ตามนโยบาย RESHAPE THE FUTURE : โลกเปลี่ยน อุตสาหกรรมปรับ พร้อมรับอนาคต ที่มีแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาผู้ประกอบการและภาคอุตสาหกรรม ร่วมกับแนวคิด “คิดถึงธุรกิจ คิดถึงดีพร้อม” โดยมีทิศทางการทำงานที่สอดรับกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงในบริบทต่าง ๆ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายสามารถปรับตัวให้ทันต่อกระแสการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น รวมถึงมีศักยภาพในการแสวงหาโอกาสและผลประโยชน์จากความท้าทายต่าง ๆ ผ่านกลยุทธ์ 3 ด้าน
ทั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบนโยบายและพร้อมประสานความร่วมมือในการส่งต่อความต้องการเพื่อเปิดโอกาสในการเข้าถึงบริการให้มากขึ้น โดยเฉพาะความต้องการของโรงงานอุตสาหกรรม และการเข้าถึงแหล่งสินเชื่อ เพื่อเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการร่วมกันในอนาคต ### PR.DIPROM (กลุ่มประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม) รายงาน/ภาพข่าว