"ดีพร้อม" เร่งพัฒนาชุมชน หารือ สสส. เตรียมจัดงานมหกรรมเครื่องดื่มชุมชน
กรุงเทพฯ 11 กรกฎาคม 2567 – นายภาสกร ชัยรัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ให้เกียรติเป็นประธานประชุมหารือความร่วมมือระหว่างสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และดีพร้อม (DIPROM) โดยมี นายพงษ์ศักดิ์ ธงรัตนะ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะองค์กร (สำนัก 8) และ เจ้าหน้าที่ดีพร้อม (DIPROM) เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (DIPROM Headquarter)
การประชุมดังกล่าว ได้มีการหารือเตรียมการจัดงานมหกรรมเครื่องดื่มชุมชน เพื่อพัฒนาและสร้างรายได้ให้กับทุกชุมชน ที่รวมอัตลักษณ์สำคัญของโกโก้ กาแฟ น้ำหมักและน้ำกลั่นพื้นบ้าน ผสมผสานกับเรื่องราวประจำท้องถิ่น โดยมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 4-10 กันยายน 2567 ณ หน้าลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมทั้งมีการหารือเพิ่มเติมในประเด็นต่าง ๆ ทั้งนี้ ดีพร้อม จะมีส่วนร่วมในการส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาในด้านของวิสาหกิจชุมชนที่เกี่ยวข้องกับเครื่องดื่มชุมชน
นอกจากนี้ ดีพร้อม ร่วมกับ สสส. จัดกิจกรรมงดเหล้าเข้าพรรษา “ให้ตับได้พักบ้าง” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ดีพร้อม ผู้บริหารและพนักงานในสถานประกอบการพร้อมสมาชิกในครอบครัวของพนักงาน ลงนามเข้าร่วมกิจกรรมกล่าวปฏิญาณตนคนบวชใจ “งดเหล้าเข้าพรรษา”จำนวนกว่า 6,500 คน